VP6 Linh Đàm tiền chênh rơi vào tay ai

Sàn bất động sản Mường Thanh VP6 Linh Đàm đang gây nóng sốt trên thị trường Hà Nội khi mở bán với 400 triệu đồng một căn hộ. Điều đáng nói ở đây lượng giao dịch tiền chênh bị thổi lên rất cao làm cơn sốt ế ẩm chung cư tại đây bông trở nên sốt sình sịch và vượt mức kỷ lục so với nhiều năm qua.

 Khách hàng bức xúc vì tiền chênh quá cao

Dự án bất động sản VP6 Linh Đàm là một trong những chung cư được chờ đón nhất của của Xí nghiệp Xây dựng Tư nhân số 1 Lai Châu. Không chỉ nằm trong “vùng lõi” của bán đảo Linh Đàm, nơi đã hình thành hạ tầng đồng bộ từ khi HUD xây dựng khu vực Bắc Linh Đàm thành“KĐT kiểu mẫu”, VP6 được khách hàng kỳ vọng bởi giá rẻ hơn nhiều so với các căn hộ cùng vị trí.

Được biết, theo kế hoạch, chủ đầu tư sẽ “ra hàng” vào cuối tháng 4, đầu tháng 5/2014 nhưng ngay từ sau tết Nguyên đán, thị trường đã rục rịch thông tin mở bán, nhiều sàn bất động sản đã “gom khách, chờ hàng”. Tình hình “nóng” tới mức trước ngày mở bán, ngày 6/5 khi một số trang tin và báo mạng đưa tin mở bán dự án chung cư VP6 Linh Đàm thì chủ đầu tư vẫn còn “khéo léo” thông tin lại rằng chưa chính thức mở bán và chưa công bố mức giá cụ thể. Buổi mở bán ngày 12/5 vừa qua cũng được thực hiện khá “kín đáo”, tuy nhiên lượng khách quan tâm vẫn đổ xô tới hỏi mua hết sức đông đảo.

vp6-linh-dam-tien-chenh-roi-vao-tay-ai

Người dân không hài lòng và bức xúc vì tiền chênh quá cao

Điều bất thường đã diễn ra ngay tại Sàn giao dịch bất động sản Mường Thanh vào ngày mở bán, khi khách hàng mua lẻ căn hộ không thể mua được căn hộ với giá gốc mà chủ đầu tư đưa ra mà đều phải trả tiền chênh lệch lên từ 200 – 350 triệu đồng. Số tiền chênh khủng khiếp này khiến những khách hàng có ý định “mua để ở” phải cân nhắc.

Anh Nguyễn Mạnh Cường ở Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, anh chờ đợi mở bán căn hộ tại dự án này để mua cho em trai (là bộ đội xuất ngũ, vợ là công nhân) với “toan tính” chỉ khoảng 800 triệu đồng là có thể mua được căn hộ khoảng 65m2.

vp6-linh-dam-tien-chenh-roi-vao-tay-ai2

Con số thống kê so sánh tiền chênh

“Dự án này được vay gói hỗ trợ 30 ngàn tỷ đồng nên vợ chồng chú em hy vọng sẽ được vay khoảng 30-50% giá trị căn hộ. Tuy nhiên, mức tiền vênh lên tới 400 triệu/căn như thế này thì không còn dành cho cán bộ, công nhân viên chức nghèo nữa. Có lẽ chỉ có nhà đầu cơ mới mua được, như thế dự án của ông Thản cũng mãi chỉ là giấc mơ đối với người thu nhập thấp. So với những thông tin về ông Thản mà tôi đọc được trên báo chí, về chuyện ông xây nhà cho công nhân và thực tế hôm nay tôi chứng kiến tại sàn BĐS này thì tôi thất vọng nhiều lắm”, anh Cường chia sẻ.

Anh Trần Văn Tám, một khách hàng đến sàn, cũng với ý định mua để ở cũng bức xúc nói: “Tôi cũng muốn mua một căn để sử dụng. Nhưng đến sàn cò và nhân viên lẫn lộn, tất cả đều đưa giá chênh lệch lên quá cao. Như thế khác nào lừa đảo.

Một câu hỏi lớn cần lời đáp

Chị Trần Thị Kim Hiền (Đống Đa – Hà Nội) một khách hàng quan tâm tới dự án này phân tích: căn hộ VP6 Linh Đàm nếu được bán với giá 13 – 15 triệu đồng/m2 là hợp lý ở thời điểm này vì chất lượng nhà của Xí nghiệp Xây dựng Tư nhân số 1 Lai Châu đã được “định vị” trên thị trường là “nhà thu nhập thấp”. Còn với mức chênh như hiện nay, cộng thêm từ 200- 400 triệu đồng/ căn hộ thì mức giá lên tới 18 – 20 triệu đồng/ m2, mức giá này quá cao so với chất lượng căn hộ mà người mua nhận được.

Phân tích của chị Hiền không phải không có lý. Về chất lượng các căn hộ của Xí nghiệp Xây dựng Tư nhân số 1 Lai Châu, thời gian qua nhiều khách hàng mua căn hộ tại chung cư Đại Thanh đã lên tiếng phản ảnh. Qua đó cho thấy rất nhiều bất cập cả về chất lượng xây dựng cũng như không gian sống. Bên cạnh đó, khách hàng tại các dự án này còn “tố” chủ đầu tư cắt bớt hoặc ghi khá chung chung những nội dung hết sức quan trọng về sở hữu chung, riêng, không công khai “các hạn chế về quyền sở hữu, quyền sử dụng bất động sản”…

Do hiện nay Hà Nội còn thiếu khá nhiều nhà dành cho người thu nhập thấp nên mỗi khi Xí nghiệp Xây dựng Tư nhân số 1 Lai Châu “bung hàng” đều ít nhiều tạo nên những “cơn sốt”. Trước đây, mỗi căn hộ thường chỉ được bán chênh ở mức 50 triệu đồng/ căn thì nay tiền chênh được đẩy lên cao chót vót một cách lộ liễu.

Dư luận đặt nghi vấn phải chăng chính chủ đầu tư đã “tạo cơ chế” để các sàn và cò mồi bất động sản thu tiền chênh?

Mời quý khách Xem thêm

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI MỚI CÙNG CHỦ ĐỀ

BÀI CŨ CÙNG CHỦ ĐỀ