Thị trường cho thuê văn phòng TPHCM đã cạn nguồn cung

Trước sự ấm lên của thị trường bất động sản. Phân khúc cho thuê văn phòng cũng từng bước thay đổi. Cho thuê văn phòng quận 1 cạnh tranh cao.. Tất cả đang báo hiệu một giai đoạn mới, giai đoạn cung thiếu cầu cần.

Cho thuê văn phòng quận 1 là dịch vụ địa ốc cho thuê văn phòng. Thị trường cho thuê văn phòng quận 1 ở  TP HCM 2014 cạnh tranh gay gắt ở các hạng ABC. Bởi lẽ nguồn cung văn phòng cho thuê tại TP HCM đang thiếu, cũng như thực trạng bất động sản đang ấm lên. Sau đây là những lý do cho thuê cao ốc văn phòng quận 1 tăng cạnh tranh cao.

cho-thue-van-phong-quan-1-nay-canh-tranh-rat-cao2

Thị trường cho thuê văn phòng TP HCM hiện nay cung không đủ cầu

Thị trường cho thuê văn phòng TPHCM nguồn cung thiếu

Như bạn biết đấy từ đầu năm 2014 đến nay lĩnh vực địa ốc văn phòng cho thuê trên địa bàn TP HCM không có thêm diện tích nào mới bung ra thị trường. Đây là điểm khác biệt so với ngoài kia chiến tuyến Hà Nội. Theo báo cáo mới nhất của tập đoàn bất động sản lớn nhất Saviil Việt Nam thì tỷ lệ diện tích trống của thuê cao ốc văn phòng hiện nay chỉ còn 4%. Tỉ lệ lấp đầy hạng A hiện nay lên đến 95% trong khi đó hạng B là 94% tăng 2% so với cùng kỳ. Hạng C trong quý 4 vẫn duy trì mức cũ là tăng 1% so với cùng kỳ.

Giao dịch bất động sản cho thuê văn phòng quận 1 tăng mạnh

Đầu năm 2014 do nhiều chính sách bất động sản được nới rộng nên tình hình cho thuê cao ốc văn phòng đang rất khả quan. Giao dịch trao đổi hợp tác với người nước ngoài cũng tăng lên tập trung vào các nước như Mỹ, Nhật, Trung, Pháp.. chiếm 40% toàn bộ diện tích văn phòng quận 1 và tăng 154% so với cùng kỳ năm 2013. Phần lớn khách thuê đều tập trung vào trung tâm quận 1 vì thế giá cho thuê quận 1 tăng chóng mặt. Cụ thể hạng A tăng 8%, hạng B tăng 5% so với quý 1/2014. Hiện vẫn đang rất gay gắt và diện tích thuê tại đây khan hiếm.

cho-thue-van-phong-quan-1-nay-canh-tranh-rat-cao3

Nhiều tòa nhà cho thuê văn phòng như thế này tại quận 1 không còn chổ trống

Nhu cầu tìm kiếm thông tin Internet cũng tăng rất cao

Bạn thử lên google check thử các từ khóa như cho thuê văn phòng, cho thuê văn phòng quận 1, van phong cho thue quan 1, văn phòng quận 1, thuê cao ốc văn phòng …. cả có dấu và không dấu thì sẽ thấy nhu cầu tìm kiếm cao như thế nào. Ví dụ như key cho thue van phong quan 1 thì có đến 5.680.000 kết quả tìm kiếm trong 0,65 giây. Xu hướng khách thuê cũng tìm hiểu rất kỷ khi chọn thuê văn phòng quận 1 tránh trường hợp bị cò môi giới lừa đảo.

cho-thue-van-phong-quan-1-nay-canh-tranh-rat-cao4

Hình ảnh đẹp cao ốc văn phòng quận 1 về đêm

Bên cạnh đó, giá cho thuê văn phòng cả 3 phân khúc tòa nhà hạng A, B, C  đều liên tục tăng. Các chủ đầu tư và cho thuê vẫn liên tiếp đưa ra các thông tin cũng như hậu mãi với khách hàng. Cho nên bạn cũng cần lựa chọn đúng và “cân, đo, đong, đếm” kỹ khi quyết định hợp đồng.

Cho thuê văn phòng quận 1 nhận định. Phân khúc bất động sản cho thuê văn phòng tại TPHCM sẽ tiếp tục tăng nhé trong thời gian tới. Nhiều dự án 177 cao ốc văn phòng lớn nhỏ sắp tới được khánh thành và đưa vào sử dụng như Viettinbank toewr, vietcombank tower, SGGP Tower, Viettel tower với diện tích hơn 60. 000 m2. Tuy nhiên theo tin mới nhất thì 80% trong số diện tích trên đã phục vụ cho các chi nhánh ngân hàng và công ty truyền thông. Còn lại 20% diện tích thức thì vẫn không cung cấp đủ. Cán cân cung – cầu tiếp tục bị lệch nghiêng về cầu cho nên chắc chắn rằng thực trạng văn phòng cho thuê tại quận 1 vẫn cạnh tranh cao và phức tạp khó lường trong năm 2014.

Trương Khắc Bản

 

Mời quý khách Xem thêm

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI MỚI CÙNG CHỦ ĐỀ

BÀI CŨ CÙNG CHỦ ĐỀ