Mẫu biệt thự 2 tầng đẹp mái thái mặt tiền 7.5m có gara nổi bật với kiến trúc mái thái hiện đại tại TX. Bình Long-Bình Phước

Mẫu biệt thự 2 tầng đẹp mái thái mặt tiền 7.5m là một trong những mẫu  biệt thự 2 tầng hiện đại mang đến những trải nghiệm không gián độc đáo, khắc phục được tính gò bó, phá vỡ sự tẻ nhạt tìm sự phong phú, đa dạng trong những khối hình học mang tính thời đại.

 

Mang một dáng vóc trẻ trung tinh tế của kết cấu phong khoáng hiện đại nên mọi góc cạnh của dự án thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái này đã giải tỏa được giới hạn về mặt không gian để tìm ra cái đẹp từ chính trong nội hàm của vật liệu và công nghệ xây dựng hiện đại.

 

mau-biet-thu-2-tang-dep-mai-thai

 

Bản vẽ mẫu biệt thự 2 tầng đẹp mái thái mặt tiền 7.5m có gara kiến trúc mái thái hiện đại

 

Quá trình kiến tạo giao diện và xây dựng phương án mẫu nhà đẹp thự 2 tầng này không có mục đích nào lớn hơn là tạo nên một không gian sống đạt nhiều thuận lợi giúp con người thoát ly khỏi sự trói buộc về nội cảnh. Dưới tiền đề thuận theo tự nhiên trên lô đất rộng 265m2( 10×26.5m) hướng Đông Bắc và những đòi hỏi về bối cảnh không gian của từng căn phòng mà anh Chương đề xuất, chúng tôi đã đánh giá đầy đủ các tiêu chí về lô đất để từ đó bố trí và thiết lập vị trí của từng căn phòng.

 

trach-quai-phong-thuy

 

Xét theo Bát quái phong thủy thì lô đất hướng Đông Bắc rất phù hợp với ngủ hành Sa trung Thổ- tuổi Đinh Tỵ 1977 của anh Chương nếu xây nhà sẽ có được phúc lộc vẹn toàn, gia đạo hưng thịnh. Vì vậy, mỗi căn phòng của từng tầng lầu được đón nhận đầy đủ các yếu tố tự nhiên của lô đất chi phối.

 

ban-ve-mau-biet-thu-2-tang-dep-tang-1

 

Trên bản vẽ bố trí công năng mẫu biệt thự 2 tầng đẹp là những tiện ích kết nối có phân thứ cấp về vai trò củ thể và mỗi căn phòng đều tiếp nhận sinh lực tự nhiên thông qua quy cách bố trí giao thông và cửa nẻo hợp lý. Phòng khách sát bên gara nhìn ra mặt tiền theo cung Sinh khí và có tầm bao quát huyền quan sân tiền cảnh thoáng. Phòng ăn đặt ở vị trí trung tâm với vai trò kết nối cảm xúc, giữ nhịp cầu hạnh phúc giữa các thành viên và liên kết các căn phòng lại với nhau tạo ra một nếp sinh hoạt gắn bó.  Phòng ngủ dành cho vợ chồng anh Chương bố trí về cuối hành lang lô đất. Riêng khu vực phòng bếp lại được hưởng thụ đầy đủ sinh khí và được kết nối với tự nhiên sân vườn phía sau qua cửa phụ tại hậu sảnh của lô đất.

 

Dựa trên phân tích có biện chứng và thuận theo tự nhiên nhất nên tổng quan môi trường sinh hoạt trên bản vẽ công năng tầng 1 mẫu thiết kế biệt thự hiện đại của gia đình anh Chương đã quy tụ toàn bộ những giá trị  huyền bí của phong thủy truyền thống.

 

ban-ve-mau-biet-thu-2-tang-dep-tang-2

 

Trên bản vẽ tầng 2 là quy mô không gian đa dạng được dành trọn cho những khoảng lặng trong cuộc sống, là môi trường riêng biệt dành cho học tập và nghỉ ngơi của gia đình. Trong đó, 3 căn phòng ngủ được bố trí trải đều và tiếp ứng không khí, ánh sáng qua giải pháp ban công, cửa sổ …hướng ra không gian thoáng nhất của ngôi biệt thự. Phòng làm việc, phòng học tập sát bêncầu thang trung tâm và phòng thờ tổ tiên uy nghiêm, tĩnh lặng được bố trí bao quát hết không gian tiền cảnh tại ban công sảnh chính tầng 2 rộng đẹp.

 

Mỗi căn phòng đều hướng đến một năng lực tự nhiên nhiên khác nhau tại những vị trí khác nhau nhưng tất cả đều được sửa đổi để hài hòa vào bức tranh chung của cuộc sống gia đình trong mối giao hòa với thiên nhiên.

 

ban-ve-mau-biet-thu-2-tang-dep-tang-mai

 

Tuy chỉ đáp ứng thêm các tiện nghi mở rộng nhưng vai trò và năng lực của tầng mái sân thượng rất lý tưởng để làm bừng sáng không gian và nâng tầm  dự án thiết kế nhà đẹp này lên một vẽ đẹp mới của sự lộng lẫy, bế thế và sảnh tẩng áp mái này cũng là phương tiện kết thúc chiều cao của ngôi biệt thự một cách ngoạn mục,trang trọng nhất.

 

mau-thiet-ke-biet-thu-2-tang-mai-thai-dep

 

Tổng quan kiến trúc mẫu biệt thự 2 tầng đẹp mái thái mặt tiền 7.5m có gara của gia đình anh Chương không chỉ đẹp và có sức cuốn hút nhãn quan thẩm mỹ qua nghệ thuật hình khối không gian tinh tế, qua giai điệu và âm thanh hứng khởi của vật liệu trang trí sinh động mà nét hào hoa và phóng khoáng của con người hiện đại.        

Mời quý khách Xem thêm

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI MỚI CÙNG CHỦ ĐỀ

BÀI CŨ CÙNG CHỦ ĐỀ