Hà Tĩnh tước giấy phép đầu tư dự án bất động sản vì vi phạm luật

UBND TP Hà Tĩnh đã thu hồi giấy chứng nhận liên quan đến bất động sản và du lịch của bốn nhà đầu tư vi phạm Luật đầu tư và tiến độ thực hiện dự án như đã cam kết tại Cẩm Xuyên.

Đầu tư bất động sản và du lịch là những lĩnh vực mà tỉnh Hà Tĩnh ưu tiên đầu tư trong thời gian qua. UBND Hà Tĩnh ưu tiên cho nhà đầu tư ở những khu đất Vàng tại TP Hà Tĩnh và khu du lịch Thiên Cầm. Tuy nhiên những gì mà các chủ đầu tư cam kết không như mong đợi của thành phố.

thu-hoi-gay-chung-nhan

Nhiều chủ đầu tư các dự án không đáp ứng được tiến độ vì lạm phát và khó khăn về vốn

Việc chấm dứt hoạt động dự án và thu hồi Giấy Chứng nhận đầu tư do UBND tỉnh Hà Tĩnh cấp cho Công ty CP Đầu tư phát triển Thiên Cầm thực hiện Dự án Khu du lịch Bắc Thiên Cầm ở huyện Cẩm Xuyên. Tiếp đó là chấm dứt hoạt động dự án và thu hồi Giấy Chúng nhận Đầu tư của ba Công ty liên quan đến lĩnh vực đầu tư bất động sản là: Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng và xây lắp Thương mại BMC thực hiện dự án khu đô thị BMC Nam Cầu Phủ ở TP Hà Tĩnh; Công ty CP Đầu tư phát triển đô thị và khu Công nghiệp Sông Đà miền Trung thực hiện dự án khu đô thị Hàm Nghi ở TP Hà Tĩnh; Công ty CP Tecco Hà Tĩnh thực hiện dự án trung tâm thương mại và căn hộ Tecco Hà Tĩnh, dự án trung tâm thương mai và dịch vụ nhà ở đô thị tại phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh. Lý do, các nhà đầu tư vi phạm Luật đầu tư và tiến độ thực hiện dự án như đã cam kết với tỉnh Hà Tĩnh.

Đồng thời, UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng ra “tối hậu thư” đối với một dự án bất động sản khác là Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) phải hoàn tất ngay số tiền thuế còn thiếu 78 tỷ đồng và tiền phạt chậm nộp là 4,5 tỷ đồng.

Trước đó, tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành thu hồi dự án dịch vụ ở khu vực ngã ba Vũng Áng; đồng thời, giao một phần khu đất này cho Tập đoàn Khách sạn, du lịch Mường Thanh đầu tư khách sạn 4 sao.

Tuy nhiên, theo ý kiến của một nhà số đầu tư, trong vòng xoáy lạm phát kéo dài, kinh tế gặp khó, nhu cầu về nhà ở tại TP Hà Tĩnh chưa nhiều, thì không thể đầu tư bất động sản và trung tâm thương mại như đúng cam kết

 

Mời quý khách Xem thêm

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI MỚI CÙNG CHỦ ĐỀ

BÀI CŨ CÙNG CHỦ ĐỀ