Giá cho thuê văn phòng đã tăng trở lại

Trong vòng gần 5 năm qua, nếu giá thuê cao ốc văn phòng đã phải liên tục giảm theo thị trường văn phòng cho thuê TP HCM. Song, đầu năm nay do nhu cầu văn phòng cho thuê khan hiếm nên cho thuê văn phòng quận 1 liên tục đón tin vui khi khách hàng liên tục tin tưởng hợp tác thuê cao ốc văn phòng của chúng tôi. Sau đây là một số ghi nhận của văn phòng cho thuê quận 1 ở phân khúc thị trường tại TP HCM nói riêng.

cho-thue-van-phong-quan-1-vui-nhat-trong-5-nam-tro-lai-day2

Cao Ốc Nam Á Bank – Đường Cách Mạng Tháng Tám. 

Thị trường cho thuê văn phòng trung tâm quận 1 tăng

Cho thuê văn phòng quận 1 nhận thấy trong hơn tháng qua giá tăng lên tại các trung tâm quận 1 do các cao ốc hạng A và B  đã gần như lấp đầy. Trong quý IV/2013, chỉ số hoạt động văn phòng Tp.HCM ở mức 74,2 điểm, tăng nhẹ 0,9 điểm so với quý trước và 2,9 điểm so với cùng kỳ năm 2012 do nguồn cung bị thiếu.

Khu vực trung tâm hoạt động tốt nhất với công suất thuê đạt 90%, tăng 1 điểm phần trăm so với quý trước. Giá thuê trung bình tại khu vực ngoài trung tâm ở mức 88%, tăng 1 điểm phần trăm so với quý trước. Đây là công suất cao nhất đạt được trong vòng 5 năm trở lại đây.

cho-thue-van-phong-quan-1-seaprodex-re2Văn phòng cho thuê Seaprodex-Quận 1

Chỉ số hoạt động văn phòng tại khu vực trung tâm và khu vực ngoài trung tâm đều tăng trong quý IV/2013, tăng 0,6 điểm tại khu vực trung tâm và 1 điểm phần trăm tại khu vực ngoài trung tâm. Công suất thuê tăng là nguyên nhân chính nâng cao chỉ số hoạt động văn phòng tại hai khu vực này.

Cho thuê văn phòng quận 1 nhận định thời gian tới

Trong thời gian tới, với nhu cầu ngày càng tăng nhưng nguồn cung hạn hẹp sẽ góp phần cải thiện tình hình hoạt động của thị trường văn phòng cho thuê. Nguồn cung văn phòng cho thuê tại Tp.HCM đặc biệt ở khu vực trung tâm, điều này sẽ khiến giá thuê trên toàn thị trường tiếp tục xu hướng tăng lên.

Sắp tới thị trường bất động sản Tp.HCM vẫn tiếp tục có thêm một số dự án mới tham gia thị trường nhưng trên thực tế, các cao ốc văn phòng cho thuê này chủ yếu được xây dựng để phục vụ nhu cầu nội bộ của các chủ đầu tư như Ngân hàng, truyền thông, viễn thông.. Đồng thời, chỉ số hoạt động văn phòng dự đoán sẽ tăng nhẹ trong nửa đầu năm 2014 và tăng mạnh vào nửa sau năm 2014 và 2015 khi nền kinh tế được kỳ vọng sẽ phục hồi.

cho-thue-van-phong-quan-1-vui-nhat-trong-5-nam-tro-lai-dayCao ốc  văn phòng cho thuê Vietcombank Office building-Nguyễn Huệ.

Trong vòng 3 năm tới, với nhu cầu ngày càng tăng nhưng nguồn cung hạn hẹp sẽ góp phần cải thiện tình hình hoạt động của thị trường văn phòng cho thuê.

So với cuối năm 2013, để tri ân khách hàng và mang tính cạnh tranh so với chủ đầu tư khác nên giá cho thuê văn phòng quận 1 giá hầu như vẫn không thay đổi vì thế công suất thuê của văn phòng quận 1 chúng tôi tăng lên 4,5% so với 5 năm trở lại đây.  Tập đoàn bất động sản Dragong king chúng tôi cũng sẽ dự định tăng giá thuê trong khoảng đầu tháng 6 tới do nguồn cung cũng như xu hướng thuê văn phòng tăng cao. Tuy nhiên, khách hàng hãy yên tâm chúng tôi luôn tạo điều kiện thuận lợi và có nhiều ưu đãi trong các điều khoản thỏa thuận khi hợp đồng kí kết. Chúc quý khách thịnh vượng an khang!

Mời quý khách Xem thêm

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI MỚI CÙNG CHỦ ĐỀ

BÀI CŨ CÙNG CHỦ ĐỀ