Bật mí cách tách đất làm sổ hồng cho bạn

Gần đây nhiều môi giới bất động sản tung tin muốn tách đất làm sổ hồng phải tốn chi phí cao lên đến hơn một tỷ bạc. Nhiều người băn khoăn lo lắng trong vấn đề này.. nhiều tranh chấp cũng đã xảy ra trong thời gian qua.

bat-mi-cach-tach-dat-lam-so-hong-cho-ban2Vấn đề tách đất làm sổ hồng không còn khó khăn hiện nay

Cho thuê văn phòng quận 1 và bất động sản giải đáp thắc mắc và bật mí cách tách đất làm sổ hồng cho bạn với thủ tục như sau:

Trường hợp mục đích sử dụng đất ghi nhận trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (Giấy Chứng Nhận) của gia đình bạn hiện là đất nông nghiệp, hoặc đất phi nông nghiệp không phải là đất ở thì trước hết phải thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở rồi mới thực hiện thủ tục tách thửa.

Khi đó, tùy trường hợp, gia đình bạn phải nộp tiền sử dụng đất trên cơ sở tiền chênh lệch giữa tiền sử dụng đất tính theo giá đất ở với tiền sử dụng đất tính theo giá đất với mục đích sử dụng hiện tại đất nông nghiệp hoặc phi nông nghiệp không phải là đất ở và lệ phí cấp Giấy Chứng Nhận.

Số tiền cụ thể sẽ được xác định căn cứ vào vị trí của thửa đất

Sau khi đã chuyển mục đích sử dụng đất bạn nộp hồ sơ tách thửa tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất nơi chính quyền bạn ở gồm những giấy tờ sau:

– Giấy Chứng Nhận hoặc một trong các loại giấy tờ về quyền sử dụng đất quy định tại các khoản 1, 2 và 5 Điều 50 của Luật Đất đai (nếu có).

– Đơn xin tách thửa

bat-mi-cach-tach-dat-lam-so-hong-cho-banHình ảnh sổ hồng nhà đất

Trường hợp mục đích sử dụng đất ghi trên Giấy Chứng Nhận của gia đình bạn là đất ở thì theo văn phòng quận 1 bạn chỉ cần thực hiện thủ tục tách thửa theo hướng dẫn trên. Trong trường hợp này bạn chỉ cần nộp lệ phí cấp Giấy Chứng Nhận theo quy định. Trân trọng!

Mời quý khách Xem thêm

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI MỚI CÙNG CHỦ ĐỀ

BÀI CŨ CÙNG CHỦ ĐỀ